ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI BỌC TRẦN Ô TÔ
Chia sẻ:

Bài viết trước chúng ta đã cùng tìm hiểu lí do vì sao nên bọc trần ô tô. Để các chủ xế có cái nhìn khách quan nhất về các loại Bọc trần Ô tô, Tasotti xin chia sẻ lần lượt các ưu nhược điểm của từng loại hình Bọc trần Ô tô cụ thể như sau:

Bọc trần Ô tô chất liệu Nilon (Giấy bóng)

Bọc trần nilon hay còn gọi là giấy kiếng, giấy bóng kiếng trong suốt có thể nhìn thấy lớp trần nguyên bản.

  • Ưu điểm: giá thành rẻ, dễ dàng cho việc vệ sinh, khả năng chống thấm nước tốt, không gây ẩm thấp phù hợp cho các loại hình xe dịch vụ.
  • Nhược điểm: không ôm khít trần, cách âm không tốt, khá dễ rách, tính thẩm mỹ thấp và hay xuất hiện mùi hôi nhựa trong xe

Bọc trần Ô tô chất liệu Nilon (Giấy bóng)

Bọc trần Ô tô chất liệu simili (da giả)

Hình thức bọc trần Ô tô này được làm từ chất liệu da giả có bề mặt khá thô và cứng để dán kín trần xe

  • Ưu điểm: Khả năng chống bám bụi tốt, chống thấm nước hiệu quả, ôm khít trần xe, giá thành rẻ, đa dạng màu sắc cho khách hàng lựa chọn.
  • Nhược điểm: Khả năng cách âm kém, có tuổi thọ thấp và mùi nhựa ban đầu còn nhiều.

Bọc trần Ô tô chất liệu simili

Bọc trần Ô tô chất liệu da Alcantara (giả da lộn)

Alcantara là loại da có chất liệu dệt tổng hợp với dạng sợi nhỏ rất mềm, sờ tay vào cho cảm giác cực kỳ mịn và tạo cảm giác như da thật.

  • Ưu điểm: ôm khít trần xe, khả năng tiêu âm tốt, tuổi thọ khá cao, mềm mịn như da tự nhiên.
  • Nhược điểm: Rất khó vệ sinh, khả năng chống bụi bẩn và chống ồn kém, dễ hút ẩm, giá thành khá đắt.

Bọc trần Ô tô chất liệu da 5D, 6D

Là lớp chất liệu gồm nhiều tầng phân tách khác nhau với bề mặt trên cùng là da PU kháng khuẩn, chống thấm và khử mùi hiệu quả

  • Ưu điểm: Đa dạng mẫu mã; tinh tế, sang trọng, ôm sát trần xe; khả năng cách âm, cách nhiệt cực kỳ tốt tốt; dễ vệ sinh, tuổi thọ cao hơn 5 năm.
  • Nhược điểm: Hình thức bọc trần này được cho là hoàn hảo chỉ có một ưu điểm duy nhất là giá thành cao hơn so với các loại bọc còn lại.

Bọc trần Ô tô chất liệu da 5D, 6D

Nhìn chung tất cả các loại bọc trần Ô tô được sản xuất đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Và tùy theo kinh thế cũng như nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn loại bọc trần phù hợp.

Nếu lựa chọn bọc trần ô tô kiểu nilon hay gia dả simili có lợi thế giá rẻ phù hợp với kinh doanh xe dịch vụ, đồng thời người dùng phải chấp nhận nhiều nhược điểm. Chính vì thế nếu mua xe phục vụ cho nhu cầu đi lại của gia đình, các bạn nên cân nhắc lựa chọn giữa Alcantara hay loại bọc trần 5D, 6D. Tuy có giá thành cao nhưng nó sẽ đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm xứng đáng nhất.

Theo Be car