PHỦ CERAMIC CHO XE: HÃY TÌM HIỂU ĐỪNG ĐỂ MẤT TIỀN OAN
Chia sẻ:

Hiện nay nhiều tài xế lựa chọn phủ ceramic cho ô tô nhằm chống xước, tạo độ bóng cho xe tuy nhiên theo các chuyên gia, không nên lãng phí vì thực sự không cần thiết.

 
Ceramic là công nghệ tiên tiến, được phát triển vượt bậc từ nano, có cấu trúc bền vững, cứng cáp và chắc chắn hơn phủ nano. Cho nên ceramic có thể hạn chế những vết trầy xước rất tốt. Đây chính là điều khác biệt của ceramic (SiO2) so với phủ nano.
 
Khi phủ cho xe một lớp ceramic chúng ta sẽ thấy được độ bóng của lớp vỏ xe nổi bật hơn màu sơn nguyên bản của xe. Đồng thời làm biến mất đi những vết xước trong quá trình sử dụng, làm chiếc xe có vẻ mới hơn.
 
 
Dung dịch ceramic có chứa tính năng Hydrophobic tự làm sạch bụi bẩn. Hơn thế nữa nó còn giúp đẩy lùi nước và chất bẩn khác, giúp xe trở nên sạch sẽ và dễ dàng vệ sinh hơn. Bên cạnh đó, nó còn bảo vệ lớp sơn xe bằng cách chống lại các tác nhân như UV, mưa axit và oxi hóa. Nếu không có lớp Ceramic này, sơn xe sẽ bị phai màu đi, sơn không đều màu sẽ làm giảm đi giá trị của xe.
 

* Phủ ceramic cho ô tô chỉ lãng phí tiền nếu chủ xe mắc sai lầm

Các loại phủ ceramic trên thị trường có nguồn gốc từ SiO2, các hãng sản xuất có thay đổi công thức hóa học khác nhau nhằm tạo ra các tính năng phù hợp cho các khí hậu nhất định. Khi đấy, điều kiện liên kết bề mặt sẽ thay đổi dẫn đến chất lượng lớp phủ cũng thay đổi.
 
Trong trường hợp kỹ thuật viên không được đào tạo về kỹ thuật phủ ceramic từ hãng xuất phát từ nhu cầu phủ ceramic bảo vệ sơn xe ngày càng phát triển, không biết chọn giải pháp phù hợp nhu cầu, chỉ quan tâm đến giá thành rẻ, không được hỗ trợ từ nhà cung cấp hoặc nhà cung cấp không là nhà phân phối chính hãng, không biết quy trình chuẩn.
 
Điều kiện phòng phủ không đảm bảo chất lượng cũng là lỗi phổ biến mà nhiều trung tâm chăm sóc xe mắc phải. Các dòng phủ ceramic cao cấp đều yêu cầu điều kiện phòng phủ theo những tiêu chí nhất định. Bên cạnh đó, sấy lớp phủ bằng đèn sấy hồng ngoại cũng là yếu tố quan trọng thường bị các kỹ thuật viên thiếu kinh nghiệm bỏ qua.
 
Dụng cụ hỗ trợ phủ ceramic không đạt chất lượng. Điều này thể hiện rõ nhất đó là khi phủ ceramics.
 
Tasottivietnam.vn