LÍ DO NÊN BỌC TRẦN XE Ô TÔ?
Chia sẻ:

Bọc trần xe ô tô ngày càng được nhiều chủ xế tìm đến bởi những lợi ích bất ngờ mà nó mang lại. Hãy cùng Tasotti tìm hiểu nhé.

Chống bám bụi trần xe ô tô

Có thể nói các dòng xe Ô tô phổ thông hiện nay phần lớn các nhà sản xuất xe hơi đều trang bị trần xe với chất liệu chính là bọc nỉ. Thậm chí là nhiều dòng xe hạng sang vẫn sử dụng chất liệu này để làm trần cho xe. Nỉ là chất liệu làm từ len kết hợp với sợi vải, được tạo thành bằng phương pháp ép sợi. Chính vì thế mà bề mặt vải nỉ thường là các sợi nhỏ, không mịn và phẳng như vải điều này sẽ khiến cho trần dễ bám bụi cực kỳ.

Nếu chiếc Xế cưng của bạn không được bọc trần thì bụi sẽ bám đầy lên trần xe, tình trạng này lâu ngày không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe cho chúng ta đặc biệt là các bệnh đường hô hấp hay bệnh tim mạch…

Bọc trần Ô tô giúp hạn chế tình trạng bám dính vết bẩn

Không chỉ dễ bám bụi, trần ô tô chất liệu nỉ còn rất dễ bám bẩn. Nếu không được bọc trần Ô tô cẩn thận, thì chỉ cần tay ướt mồ hôi bạn vô tình quẹt lên trần sẽ có thể để lại vết ố ngay. Tiếp xúc khói thuốc lá lâu ngày cũng khiến trần xe bị ố vàng. Trong quá trình sử dụng, nhất là với xe chạy dịch vụ hay xe nhà có trẻ nhỏ, rất khó để giữ trần xe không bị “đụng chạm” gây dơ bẩn được.

Hạn chế tình trạng ám mùi hôi khó chịu

Bọc trần Ô tô được các khách hàng đánh giá khá cao về tính năng hạn chế ám mùi hôi như ở trần xe chất liệu nỉ. Theo nhiều khách hàng chia sẻ, trần nỉ thường dễ bị bám mùi cơ thể, mùi khói bụi hay mùi thức ăn và đặc biệt là mùi khói thuốc. Không gian xe Ô tô vốn kín, nên việc giữ mùi lâu sẽ gây nên hàng loại mùi hội cực kỳ khó chịu trong xe.

Ngăn ngừa tình trạng hút ẩm, tạo nấm mốc hay vi khuẩn độc hại

Nếu không được bọc trần Ô tô bằng các chất liệu chống thấm nước hay hút ẩm tốt, mà thay vào đó là sử dụng lâu ngày chất liệu bọc trần Ô tô từ Nỉ dễ hút ẩm. Thì bạn sẽ vô tình khiến trần nỉ trở thành một môi trường sản sinh ra nấm mốc cũng như các vi khuẩn độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính bạn.

Dễ dàng vệ sinh vệ sinh trần xe

Khi bị vấy bẩn, trần nỉ trên trần Ô tô rất khó vệ sinh. Trong khi đó nếu xe được Bọc Trần Ô tô thì việc vệ sinh sẽ vô cùng đơn giản hơn bao giờ hết. Các bạn có thể dùng các cách vệ sinh thông thường như lau khăn ẩm, chổi quét, xịt nước, máy hút bụi… Còn đối với trần nỉ thì những biện pháp kể trên có thể nói là vô ích bởi càng làm trần nỉ chỉ càng bẩn thêm, lại nhanh bị xù lông.

Tăng tuổi thọ, giảm hỏng hóc trần Ô tô

Bị bám bẩn, hút mùi, bám khói bụi, ẩm thấp… lâu ngày sẽ khiến trần nỉ ô tô bị vàng ố, loang lổ… Cộng thêm các tác động bên ngoài, trần Ô tô không được bọc kỹ lưỡng sẽ dễ bị xù lông… trông rất mất thẩm mỹ.

Bọc trần Ô tô sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ cho trần điều mà ở chất liệu nỉ không thể làm được. Sử dụng để bọc trần xe, lớp nỉ và lốp mút bên trên sẽ phải thường xuyên chịu nhiệt độ cao. Nhất là với những xe Ô tô di chuyển hay đỗ nhiều dưới trời nắng, lớp mút và nỉ sẽ rất nhanh xuống cấp. Mút bị mục. Còn lớp nỉ bị bong tróc, trũng, xệ xuống. Điều này vừa mất thẩm mỹ, lại vừa làm giảm giá trị của xe.

Tasottivietnam.vn