HỌC NGAY 5 BÍ QUYẾT KHỬ MÙI XE Ô TÔ HIỆU QUẢ
Chia sẻ:

Những mùi hôi tồn đọng trên xe ô tô chắc hẳn mang đến cho bạn nhiều phiền toái. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể đem xe đến dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp để vệ sinh, tuy nhiên không phải ai cũng có quá nhiều thời gian để làm được điều đó. Để tiết kiệm được chi phí, thời gian cũng như đánh bay những mùi hôi khó chịu trên xe hãy học ngay 5 bí quyết khử mùi đơn giản và hiệu quả dưới đây:

1. Dùng giấm chua

Giấm chua được rất nhiều người sử dụng để khử mùi cho oto của mình. Rất hiệu quả. Pha giấm chua vào nướcsạch sau đó xịt lên những nơi cần vệ sinh rồi lấy khăn lau sạch. Đảm bảo mùi hôi trên xe sẽ không còn nữa.

2. Dùng Baking Soda

Banking soda không chỉ là chất phụ gia thực phẩm, nó còn có tác dụng tẩy trùng. Cách làm này rất đơn giản. Chỉ cần rải trực tiếp baking soda lên sàn hoặc ghế da, thảm lót rồi đóng kín cửa trong nhiều giờ hoặc để qua đêm. Baking soda có thể hút hết mùi hôi và tẩy khuẩn rất tốt.

3. Dùng Cà phê

Một cách khử mùi đơn giản khác là sử dụng cà phê. Bã cà phê có tác dụng khử mùi rất tốt. Đặt bã cà phê vào cabin sẽ giúp xe có mùi dễ chịu hơn.

4. Dùng Túi than hoạt tính

Đối với các xe ô tô mới mua có mùi hôi từ nội thất xe như mùi da công nghiệp hay mùi hôi từ các đồ ăn lâu ngày, mùi ẩm mốc, khói thuốc lá, hay những người có cơ địa dị ứng, nhạy cảm với mùi hương… thì nên sử dụng túi than hoạt tính để khử mùi hôi ô tô cực kỳ hiệu quả chỉ sau một đêm

5. Dùng tinh dầu, túi thơm

Để khử mùi cho xe hơi có thể dùng các túi thơm, trà xanh khô hoặc túi quế khô treo trên xe. Ngoài ra có thể sử dụng các loại tinh dầu thơm như tinh dầu chanh, tinh dầu cam vừa có tác dụng khử mùi vừa tạo ra mùi hương dễ chịu, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, thư giãn hơn. Đặc biệt nên chú ý lựa chọn những thương hiệu tinh dầu nhập khẩu uy tín, chất lượng để đảm bảo cho sức khỏe.

Tasottivietnam.vn