5 CÁCH LÀM THƠM NHÀ TỰ NHIÊN VÀ NHANH CHÓNG
Chia sẻ:

Ngôi nhà cũ sẽ có những mùi mốc meo, ẩm ướt, ám mùi thức ăn. Không gian sống thoải mái hay khó chịu cũng một phần phụ thuộc vào mùi hương xung quanh. Hãy áp dụng ngay 5 cách khử mùi làm thơm nhà tự nhiên để có một không gian tươi mới, thoáng mát nhé.

1. Sử dụng hoa lá khô có hương thơm

Một cách tự nhiên nhất để lưu lại mùi thơm trong nhà chính là sử dụng hương thơm tự nhiên từ các loại hoa hay lá tỏa ra hương thơm. Đây là một cách vừa khử mùi, tạo mùi thơm vừa trang trí nhà bạn.

Hãy chọn những loại hoa khô có mùi hương và hình dáng bạn yêu thích, kết hợp cùng những loại lá thơm như hoa oải hương (lavender),hoa nhài, hương thảo, lá khuynh diệp… để tạo thành những bó hoa nhỏ xinh treo trong phòng ngủ, phòng khách, nhà tắm, những góc nhỏ trong nhà. Bạn có thể treo ngược bó hoa cũng có thể tận dụng những lọ cắm thành những bình hoa khô tạo mùi thơm.

2. Dùng tinh dầu thơm 

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại tinh dầu thơm với nhiều hương khác nhau từ hương hoa đến hương trái cây bạn có thể thoải mái lựa chọn. 

Bạn có thể mua những máy xông tinh dầu nhỏ đặt trong nhà hoặc những bếp xông tinh dầu bằng nến. Bên cạnh đó, cũng có thể pha vài giọt tinh dầu vào bình xịt cùng một ít nước tạo thành những bình nước hoa thơm tự nhiên xịt khắp nhà. 

3. Sáp hoa thơm hoặc nến ép hoa

Hãy tận dụng hoa khô, tinh dầu và nến để tạo nên những cây nến xinh đẹp, hình thanh sáp thơm treo nơi góc phòng. Cùng làm sáp thơm nhé:

Nguyên liệu cần có:

  • 2 cây nến to màu trắng hoặc sáp đậu nành
  • Hoa  khô tùy thích (Bạn có thể chọn những bông hoa có màu sắc và hình dáng mình yêu thích như hoa hồng, cúc, oải hương…)
  • Nĩa inox.
  • Khuôn theo hình dáng yêu thích.
  • Tinh dầu có mùi hương yêu thích

Hướng dẫn thực hiện:

 – Đun chảy cây nến trắng thật kéo léo để không làm hư tim nến.

– Cho hoa khô yêu thích và nhỏ vài giọt tinh dầu vào khuôn.

– Đổ nến đã đun chảy vào khuôn, gắn tim nến vào giữa và dùng nĩa ấn nhẹ tim nến xuống đối với làm nến hoa. Nếu làm sáp thơm để treo thì có thể bỏ đi tim nến.

– Đợi sáp khô và lấy ra khỏi khuôn. Đối với sáp thơm bạn có thể dùng vật nhọn tạo một lỗ nhỏ để xỏ dây treo vào. 

4. Đốt gỗ thơm

Những loại gỗ từ lâu nổi tiếng có mùi hương tự nhiên như gỗ đàn, trầm hương, gỗ trắc xanh không những giúp khử mùi mà có nhiều công dụng đến sức khỏe con người.

Gỗ đàn và trầm hương có tác dụng xua đuổi côn trùng, giảm căng thẳng, thư giản tinh thần, trị đau đầu và mất ngủ. Đặc biệt là gỗ trắc xanh, khi đốt lên có tác dụng làm giảm cảm lạnh thông thường, các triệu chứng cúm, hen suyễn, đau đầu, lo lắng, trầm cảm…

5. Tạo hương bằng cách đun nước thơm

Đây là một cách khá đơn giản để mang đến hương thơm lập tức cho căn nhà của bạn đây. Bạn có thể áp dụng những trường hợp cấp bách khi sắp có khách đến nhà nhé. 

Những hương liệu mà bạn nên sử dụng có thể là canh, cam, hương thảo, xạ hương, oải hương, đinh hương, quế, sả… Hãy dùng một nồi nước nhỏ, cho những hương liệu vào nồi, đun sôi và đập nắp nồi lại. Bưng nồi ra giữa phòng và mở nắp vung cho khói và hương thơm tỏa khắp phòng cho đến khi nước nguội đi. Bạn có thể đun lại từ 2 đến 3 lần nước vẫn còn thơm nhé!

Theo internet