3 nguyên tắc cần nhớ khi mua sáp thơm khử mùi ô tô
Chia sẻ:

Nhiều tài xế lựa chọn sáp thơm để ô tô có mùi dễ chịu tuy nhiên theo các nhà nghiên cứu nếu không lựa chọn đúng loại sẽ gây mất an toàn cho tài xế. Tasotti VN xin chia sẻ 3 nguyên tắc cần nhớ để lựa chọn đúng loại sáp thơm ô tô.

1. Lựa chọn sáp thơm phải có nguồn gốc rõ ràng

Cũng giống như các loại mỹ phẩm, những hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường hiện nay thường kéo theo những tác hại khôn lường liên quan đến sức khỏe. Sáp thơm ô tô cũng vậy, trước khi mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái với hương thơm ngào ngạt thì đòi hỏi cần phải mang lại sự an toàn trước tiên. Vì vậy, trước khi mua sáp thơm hay nước hoa để khử mùi xe hơi cần phải tìm hiểu rõ ràng thông tin sản phẩm muốn mua.

2. Chọn những sản phẩm sáp thơm có mùi hương tự nhiên

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại sáp thơm với những mùi hương đa dạng khác nhau dành cho ô tô. Nếu không tìm hiểu kỹ có thể rất dễ mua phải những loại sản phẩm có chứa nguyên liệu hóa học. Điều này sẽ khiến ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đôi khi là gây nguy hại đến tính mạng của bạn và người thân. Sản phẩm chứa nguyên liệu hóa học gây mùi hương khó chịu, vừa độc hại cho cơ thể vừa gây mất an toàn khi bạn điều khiển xe. Do đó, cần lựa chọn những mùi thơm tự nhiên là tốt nhất.

3. Chọn loại sáp thơm có mùi hương phù hợp

Nên chọn các loại sáp thơm ô tô có mùi như: Bạc hà, mùi quế, mùi chanh, cà phê, oải hương,… làm tăng phán đoán tình huống và có khả năng tập trung hơn. 

Ngoài ra cũng nên chọn loại sáp thơm nhẹ nhàng, mùi hương không quá mạnh bởi vì nội thất không gian bên trong ô tô tương đối nhỏ, nếu mùi hương quá nồng nặc sẽ phản tác dụng, gây mùi khó chịu. Một mùi thơm nhẹ nhàng vừa phải sẽ tốt nhất.

Tasottivietnam.vn